Monday , May 23 2022
Home / MMO / Sử dụng hashtag youtube để tìm kiếm và SEO video youtube

Sử dụng hashtag youtube để tìm kiếm và SEO video youtube

Sử dụng hashtag youtube để tìm kiếm và SEO video youtube
2.7 (54.17%) 24 votes

Hashtag Youtube khá mới lạ và mới được cập nhật để giúp người dùng tìm kiếm video dễ dàng hơn và điều đó đồng nghĩa với các Youtube Partner sử dụng tính năng mới này để SEO video Youtube. Có lẽ nhiều bạn sẽ quen thuộc hơn với hashtag trên Facebook, Instagram, Twitter hay Google Plus,…. Nhưng với Youtube thì nó chưa thực sự được phổ biến cho người dùng khi tìm kiếm video. Bạn có thể sử dụng thẻ hashtag bằng # trong tiêu đề hoặc mô tả video để đảm bảo người xem tìm thấy video của bạn khi họ tìm kiếm và bắt đầu bằng #.

Sử dụng hashtag youtube để tìm kiếm và SEO video youtube

Vậy hashtag là gì?

 • Hashtag thường được bắt đầu với ‘#’ và các từ khóa được viết liền nhau. Khi người dùng bấm vào đó hoặc tìm kiếm sẽ đưa ra kết quả bao gồm cập nhật trạng thái, các tin đăng (post), hình ảnh hoặc đường dẫn liên kết chia sẻ cho một chủ đề nào đó.
 • Hashtag là một từ, hoặc chuỗi các ký tự liên tiếp, đặt sau dấu #. Đây là một dạng dữ liệu, dùng mô tả dữ liệu chung khác. Ký tự này ngày nay trở nên phổ biến từ Twitter, Instagram, Google+, Facebook và sắp tới là Youtube.

Ví dụ: #ThichBlogger

Sử dụng hashtag youtube để tìm kiếm và SEO video youtube

Sử dụng hashtag để #TimKiem video Youtube

Sử dụng hashtag youtube để tìm kiếm và SEO video youtube

Bạn có thể bắt đầu bằng # nó sẽ giúp bạn dễ dàng tìm thấy video về các chủ đề thịnh hành. Có hai cách để tìm video khi sử dụng thẻ bắt đầu bằng #:

 1. Tìm kiếm bắt đầu bằng #
 2. Nhấp vào #hashtag trong tiêu đề hoặc mô tả của video.

Bạn sẽ nhìn thấy trang kết quả hiển thị các video thịnh hành hàng đầu cho từ khóa bắt đầu bằng # và nội dung được tải lên gần đây nhất.

Thêm #hashtag vào video của bạn

Sử dụng hashtag youtube để tìm kiếm và SEO video youtube

Bạn tải video lên Youtube, sau đó nhập từ khóa bắt đầu bằng # (#hashtag #nhactre #baohong) vào tiêu đề hoặc mô tả của video. Hashtag nằm trong mô tả video là các liên kết mà người dùng có thể nhấp vào để truy cập đến trang kết quả tìm kiếm với # đó để xem thêm video.

Chính sách sử dụng hashtag của Youtube như thế nào?

Giống như tất cả nội dung được tải lên YouTube, #hashtag cũng phải đáp ứng Nguyên tắc cộng đồng của Youtube. Đảm bảo tuân thủ các chính sách sau đây khi sử dụng # làm hashtag:

 • Không có dấu cách: #Hashtag không được có bất kỳ dấu cách nào. Nếu bạn muốn hashtag của bạn có 2 từ, bạn có thể nối chúng lại với nhau như: #Thich, #Blogger.
 • Gắn quá nhiều hashtag: Đừng thêm quá nhiều hashtag cho một video. Bạn càng thêm nhiều thẻ vào video, hashtag càng ít liên quan hơn đối với người dùng đang tìm kiếm. Nếu video có hơn 15 #hashtag, Youtube sẽ bỏ qua tất cả các hashtag trên video đó. Gắn quá nhiều hashtag có thể khiến video của bạn bị xóa khỏi mục tải lên hoặc kết quả tìm kiếm.
 • Nội dung gây hiểu lầm: Đừng thêm hashtag không liên quan trực tiếp đến video. Hashtag gây hiểu lầm hoặc không liên quan có thể khiến video của bạn bị xóa. Bạn có thể xem thêm Trung tâm chính sách của Youtube: https://support.google.com/youtube/answer/2801973 Hoặc video dưới đây:

 • Quấy rối: Đừng thêm #hashtag với mục đích quấy rối, làm nhục, hăm dọa, vạch trần hoặc đe dọa một cá nhân hay một nhóm. Thêm chính sách quấy rồi trên internet: https://support.google.com/youtube/answer/2802268
 • Ngôn ngữ kích động: Đừng thêm bất kỳ hashtag nào để cổ vũ bạo lực hoặc thù hận đối với cá nhân hoặc nhóm người. Đừng thêm hashtag chứa nội dung phân biệt chủng tộc, giới tính hoặc điều tiếng khác.
 • Nội dung khiêu dâm: Thêm các hashtag về nội dung tình dục hoặc khiêu dâm có thể khiến video của bạn bị xóa. Nhớ rằng, nếu một video có mục đích khiêu dâm thì khả năng video đó được YouTube chấp nhận sẽ là rất ít và sẽ bị xóa sớm thôi.
 • Ngôn ngữ thô tục: Sử dụng các cụm từ tục tĩu hay có tính xúc phạm trong hashtag có thể khiến video của bạn bị giới hạn độ tuổi người xem hoặc bị xóa.
 • Không phải lúc nào cũng dùng được #hashtag: Mặc dù Youtube cho phép thêm các hashtag nhưng Youtube vẫn có thể cấm thêm các hashtag mô tả thông thường hoặc các câu lặp lại nhiều lần trong mô tả. Nó lại một lần nữa là vi phạm chính sách của Youtube.

Như vậy việc sử dụng hashtag trên Youtube không những giúp khán giả của bạn tìm kiếm thêm video cùng chủ đề với bạn mà nó cũng giúp bạn tăng lượng người xem qua hashtag. Nếu thay đổi toàn bộ metadata có thể Youtube sẽ mất một thời gian để cập nhật lại nội dung của bạn. Hãy trải nghiệm hashtag một tính năng mới giúp điều hướng nội dung tốt hơn dành cho khán giả.

About Đào Duy Cường

Một người viết blog nhằm lưu lại kiến thức và chia sẻ đến bạn bè những kiến thức về SEO, MMO.... Thích Blogger chia sẻ và lưu giữ kiến thức. Mọi thông tin các bạn có thể liên hệ qua liên hệ.

Check Also

Đăng ký và tạo VPS tại Vultr nhận 25$ miễn phí

Đăng ký và tạo VPS tại Vultr nhận 25$ miễn phí

Mục lục nội dung1 VPS là gì?2 Vultr là gì?3 Bước chuẩn bị4 Đăng ký …

One comment

 1. hay quá, cám ơn ad đã chia sẻ, bây giờ mới biết mẹo hay này ^^

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *