Thursday , December 3 2020
Home / SEO / Đăng ký địa chỉ doanh nghiệp lên Google Maps – SEO Local

Đăng ký địa chỉ doanh nghiệp lên Google Maps – SEO Local

Đăng ký địa chỉ doanh nghiệp lên Google Maps – SEO Local
3.8 (75%) 4 votes

Google Place Business Listing là một dịch vụ miễn phí của Google, với dịch vụ này thì bất cứ doanh nghiệp nào dù nhỏ hay lớn đều có thể đưa tên tuổi của họ lên Google Maps.

Local Seo: là 1 cách làm cho kết quả tìm kiếm của các bạn trả về có kèm bản đồ của google maps, số điện thoại, địa chỉ của website bạn và hiện 1 số hình ảnh sản phẩm mà bạn cập nhật trong Local SEO.

Ý nghĩa của địa chỉ doanh nghiệp trên Google Maps

 • Sẽ hiển thị tên công ty trên Google Maps tại địa chỉ http://google.com/maps.
 • Hiển thị bản đồ dẫn đường trên kết quả tìm kiếm ở một số truy vấn có chứa tên tỉnh/thành.
 • Khi đưa thông tin công ty lên Google Maps, nó sẽ tự động tạo cho bạn một fanpage trên Google Plus và nó sẽ hiển thị kèm theo bản đồ. Bạn có thể thu hút khách hàng vào theo dõi page này, đăng thông tin lên. Nếu bạn có nhiều khách hàng review (đánh giá theo dấu sao) thì nó vẫn sẽ hiển thị ra Google rất đẹp.
 • Hiển thị địa chỉ trong danh sách tìm kiếm của Google Plus.
 • Chuyên nghiệp hóa trong việc quảng bá doanh nghiệp.

Như vậy bạn có thể hiểu rằng, việc đưa địa chỉ công ty của bạn lên Google Maps sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp cận khách hàng hơn, khách hàng dễ liên hệ với bạn mà không cần truy cập vào website thông qua số điện thoại kèm theo bản đồ.

Khi bạn search từ “thichblogger” thì kết quả sẽ hiện ra như hình:

Đăng ký địa chỉ doanh nghiệp lên Google Maps - SEO Local

Hướng dẫn hiển thị google maps trên kết quả tìm kiếm

Bước 1: Đăng ký doanh nghiệp lên Google địa điểm, truy cập vào địa chỉ https://www.google.com/business/placesforbusiness/ và ấn nút Đưa Lên Google

Đăng ký địa chỉ doanh nghiệp lên Google Maps - SEO Local

Tiếp theo, hãy gõ địa chỉ chính xác của công ty bạn vào bản đồ, có thể gõ bằng tiếng Việt vì Google có thể hiểu được. Khi điền xong, ấn vào nút như hình để bắt đầu tạo một địa chỉ công ty dựa theo địa chỉ mà bạn đã tìm.

Đăng ký địa chỉ doanh nghiệp lên Google Maps - SEO Local

Và nhập thông tin công ty rồi ấn nút Submit. Hãy lưu ý nhập địa chỉ chính xác để có thể nhận PIN kích hoạt từ Google. Để kiểm tra mã bưu chính bạn có thể lên google tìm mã bưu chính của tỉnh thành phố công ty bạn hoặc truy cập link http://postcode.vnpost.vn/services/search.aspx

Đăng ký địa chỉ doanh nghiệp lên Google Maps - SEO Local

Tiếp theo, bạn chọn khu vực địa lý mà doanh nghiệp của bạn có thể cung cấp dịch vụ (lựa chọn tùy ý)

Đăng ký địa chỉ doanh nghiệp lên Google Maps - SEO Local

Xem lại, kiểm tra thông tin địa điểm doanh nghiệp của bạn đã chính xác chưa

Đăng ký địa chỉ doanh nghiệp lên Google Maps - SEO Local

Tiếp theo là địa chỉ bạn có thể nhận thư xác nhận mã pin của Google để xác minh, khi đó doanh nghiệp của bạn mới có thể xuất hiện.

Đăng ký địa chỉ doanh nghiệp lên Google Maps - SEO Local

Bạn ấn, Gửi bưu thiếp để Google tiến hành xác thực và gửi thư về địa chỉ của bạn. Nhiệm vụ của bạn bây giờ là đợi Google gửi mã PIN kích hoạt cho Google Place for Business. Thông thường sau 2-3 tuần bạn sẽ nhận được thư của Google về địa chỉ cho bạn hoàn toàn bằng tiếng Việt như hình dưới.

Đăng ký địa chỉ doanh nghiệp lên Google Maps - SEO Local

Sau khi nhận được thư từ Google, các bạn bóc ra theo chỉ dẫn và thao tác theo chỉ dẫn trong phong thư:

Đăng ký địa chỉ doanh nghiệp lên Google Maps - SEO Local

Lưu ý: Với những trường hợp nhận được thư mà không xác nhận được.

 • Mã pin của Google chỉ có hiệu lực trong vòng 30 ngày kể từ ngày bạn xác thực sẽ nhận thư. (Nếu quá 30 ngày hãy yêu cầu lại)
 • Trong vòng 30 ngày bạn yêu cầu lại và trong thời gian đó mã pin về địa chỉ của bạn thì bạn nhập sẽ không được chấp nhận mà bạn phải đợi thư thứ 2 mà bạn yêu cầu lại (hiệu lực vẫn có trong 30 ngày kể từ ngày bạn gửi yêu cầu)
 • Bạn nhập sai mã pin quá 3 lần, trang google doanh nghiệp của bạn không còn hiệu lực và cách tốt nhất là bạn hãy làm lại các bước trên.

Đăng ký địa chỉ doanh nghiệp lên Google Maps - SEO Local

Sau khi nhập xong nó sẽ báo bạn hoàn tất và địa chỉ bắt đầu hiển thị trên Google, nhưng mà nó vẫn không hiển thị ngay.

Bạn có thể truy cập vào lại https://www.google.com/business/placesforbusiness/ để chỉnh sửa hồ sơ cho đầy đủ, đính kèm logo lên cho nó chuyên nghiệp nhé.

Đăng ký địa chỉ doanh nghiệp lên Google Maps - SEO Local

Trước khi tạm thời nó xuất hiện chính thức trên Google (mất tầm vài ngày sau khi verify) thì bạn có thể vào http://maps.google.com và nhập tên công ty ra sẽ thấy nó đã xuất hiện trên đó.

Đăng ký địa chỉ doanh nghiệp lên Google Maps - SEO Local

Một vài lưu ý về Google Place Business

 • Không phải từ khóa nào liên quan đến doanh nghiệp của bạn đều hiển thị bản đồ.
 • Nên khuyến khích khách hàng viết review vào doanh nghiệp bạn trên Google Maps để nó có các hình ngôi sao đẹp mắt.

Liên kết tài khoản G+ Business với website

Trong tài khoản G+ Business sẽ có phần lựa chọn liên kết với website. Nếu bạn không tìm thấy phần này thì có thể tham khảo mẫu dưới đây của tôi.

Với link là link tài khoản G+ Business của bạn dễ hiểu hơn nó là trang Page G+ của công ty bạn Sau đó bạn chèn code này vào web: <a href=”http://google.com/+daoduycuong?rel=publisher”>Dao Duy Cuong</a>

Thay chữ màu đỏ thành link G+ của doanh nghiệp.

Ưu điểm của Local Seo là gì?

Kết quả tìm kiếm của bạn sẽ trả về có bản đồ hướng dẫn đường đi của Google, số điện thoại, địa chỉ theo từ khóa mà bạn SEO cho website mình. Khi kết quả trả về có thêm nhiều tính năng, thì cơ hội chuyển đổi visitor thành khách hàng cao hơn vì có 1 số khách hàng cần tìm chính xác doanh nghiệp tại địa phương của mình hay thậm chí kết quả tìm kiếm cũng có thể trả về cho Khách hàng tại địa phương khác nếu kỹ thuật SEO của bạn thật sự tốt.

Ví dụ: Có 1 bạn muốn học đào tạo Google Adwords và tìm 1 địa điểm lop hoc quang cao google adwords ở đâu, khi bạn đang ở Hà Nội bạn sẽ lấy điện thoại ra tìm theo google địa điểm và khi ấy bạn sẽ tìm được đơn vị dao tao seo tại Hà Nội theo google địa điểm, đơn vị đào tạo seo đó sẽ hiện lên trên bản đồ, khi đó bạn ấy sẽ tìm được cả đường đến đơn vị đào tạo đó….

Nhược điểm của Local Seo là gì?

Là kết quả trả về sẽ bị mất Description (phần mô tả trên kết quả trả về) nếu website của bạn không đủ mạnh, trust site không cao. Thường thì tôi chỉ thấy kết quả tìm kiếm trả về có cả hai khi kết quả của bạn ở top 1.

Trên đây là toàn bộ các bước để doanh nghiệp của bạn có thể hiện thị trên Google Maps và đặc biệt có thể hiển thị trên kết quả tìm kiếm của Google về doanh nghiệp của bạn, rất tốt cho một chiến dịch SEO Local. Bạn cũng có thể thêm bản đồ Google Maps lên website tạo sự chuyên nghiệp cho doanh nghiệp của bạn.

Tọa đàm Google: Giới thiệu về Google Doanh Nghiệp Của Tôi

About Đào Duy Cường

Một người viết blog nhằm lưu lại kiến thức và chia sẻ đến bạn bè những kiến thức về SEO, MMO.... Thích Blogger chia sẻ và lưu giữ kiến thức. Mọi thông tin các bạn có thể liên hệ qua liên hệ.

Check Also

Lự chọn và phân tích từ khóa hiệu quả trong SEO

Lựa chọn và phân tích từ khóa hiệu quả trong SEO

Mục lục nội dung1 Từ khóa là gì?2 Nghiên cứu từ khóa (tâm lý khách …

55 comments

 1. Đã đăng ký thành công, đợi 2-3 tuần nữa xem có quà của Google không nào 😀
  Thank bác!

 2. Địa chỉ trong hẻm thì viết như thế nào bạn? Còn cái rich contact cho wordpress cótrên blogger ko nhỉ?

  • Thì bạn vẫn ghi trong hẻm, sao cho bưu điện gửi thư đến nhà bạn được. Còn trên Google Maps bạn kéo để chỉnh chuẩn nhất với nhà bạn, mình khuyên để kiểu vệ tinh xem chuẩn hơn

 3. – Cho mình hỏi, sau khi mình đã xác nhận vị trí doanh nghiệp xong, mình có thể vào phần “Chỉnh sửa” để thay đổi vị trí thành 1 vị trí khác ko?
  Chèn vào header đc ko bạn? mình dùng wordpress

 4. Cho mình hỏi, mình đăng ký địa chỉ công ty, nếu địa chỉ đó không đủ để người đưa thư gửi đến, thì thư có đến tận tay mình không nhỉ (mình thấy nhiều trường hợp địa chỉ ghi mỗi tên đường, quận/huyện, TP mà vẫn nhận được thử). Họ k tìm được mình thì gọi mình ra lấy hay thế nào?

 5. sao khó làm định vị công ty mình thế không biết

 6. đăng kí địa chỉ lên google maps có tốn phí kg vậy bạn

 7. Em đợi đơn đăng ký mãi mà chẳng thấy, Google gởi mã khoảng bao lâu là tới vậy bác

 8. Bạn ơi cho mình hỏi sao mình đăng kí thành công,đã xác nhận mã bin rồi nhưng tìm tìm trên google map không thấy tên công ty,chỉ khi nào mình gõ tên đầy đủ công ty thì mới xuất hiện trên google map.

  • Bạn viết vài câu giới thiệu, vài đánh giá cho trang nha

   • Bạn ơi cho mình hỏi sao mình đăng kí thành công,đã xác nhận mã bin rồi nhưng tìm tìm trên google map không thấy tên công ty,chỉ khi nào mình gõ tên đầy đủ công ty thì mới xuất hiện trên google map.

 9. Mình đăng ký thành công cũng có mã Pin gửi về rồi nhưng mình quên mất mình dùng email nào để đăng ký, nên có cách nào để xác minh không bạn? Bạn giúp mình với nhé

 10. Sao mình đăng ký hơn cả tháng nay rồi mà không thấy google gởi thư báo xác nhận. Hic. có ai bị giống mình không

 11. Bài viết thực sự rất chi tiết. Cảm ơn Bạn Cường rất nhiều.
  Mình đã làm, đợi kết quả trả về xem sao.

  Chúc blog bạn thành công.

 12. bạn ơi cho mình hỏi mình gõ danh mục công ty mình là hóa chất, hạt nhựa thì không được

  bạn có thể chỉ giúp em với
  em cảm ơn nhiều

 13. Mình có 1 địa chỉ email : trong đó có 2 cái địa chỉ GG Map làm sao để chèn cả 2 địa chỉ đó vào blogger để GG index cả 2 Map?

 14. như vậy thì đợi may mắn mới lên đc nhé

 15. Có cách nào để SEO local không bạn, mình đã đăng kí và xác nhận mã pin được 6 tháng rồi, lượng comment đánh giá cũng cao hơn các trang web khác rất nhiều mà vẫn không lên nổi. Cảm thấy bế tắc quá

 16. Banj cho mình hỏi sao mình đưa địa chỉ lên google thanh công rùi mà cả tháng nay vẫn không thấy trên bản đồ

 17. Bạn ơi cho mình hỏi sao mình đăng kí thành công,đã xác nhận mã bin rồi nhưng tìm tìm trên google map không thấy tên công ty,chỉ khi nào mình gõ tên đầy đủ công ty thì mới xuất hiện trên google map.

 18. mình chờ hoài mà ko thấy bưu điện gởi đã gởi xác mình vài lần mà cũng ko thấy thì mình phải làm sao bạn?

 19. mình làm như bác rồi. Nhưng khi google gửi mã xác minh về, mình bấm vào chỗ xác minh ngay để nhạp mã thì không hiện ra chỗ nhập mã. nó lại hiện ra chõ điền vào bưu thiếp để nhận mã khác.
  Mình đã bấm vào chỗ nhận mã khác thì nó gửi đi một yêu cầu mã khác. lúc đấy nó mới hiện ra cái ô để nhập mã vào. mình nhập mã cũ vào thì nó báo không đúng.hic
  Chắc lại phải chờ mã khác về nhập lại. không biết có phải chờ đến 30 ngày để hết hạn mã đầu tiên không bác? hay cứ có mã mới là về nhập vào thôi.
  Thanks

 20. Cảm ơn bài chia sẻ thực sự hữu ích về Google Local của bạn

 21. Thường thì khoảng bao lâu sẽ nhận được thư xác minh vậy.

 22. Bạn ơi, cho mình hỏi chút đó chính là bên mình đăng ký theo địa chỉ công ty rồi và đã hiện thị. Nhưng giờ bên mình chuyển đổi địa điểm và muốn sửa lại tên hiển thị thì làm như thế nào ạ? Cảm ơn bạn!

 23. Em làm hòa mà nó không chịu về pin 😀 đau lòng

 24. dia chi Cua Hang cua minh da duoc xac minh tren Business, nhung duoc may ngay khi tim dia chi tren Google map thi luc co, luckhong. Gio thi ko co luon, phai danh day du ten Cua hang moi ra. Gio minh phai lam sao?

 25. Mình gửi rất nhiều lần nhưng GG vẫn không gửi bưu thiếp xác minh là sao hả Bạn

 26. nguyen van hoa

  mình đã đăng ký ok. nhưng vẫn ko thấy doanh nghiep tự hiển thị trên googmap lam the nao de day nhanh tien do ha ban

 27. Mình đã xác minh thành công nhưng khi gõ tên doanh nghiệp hoặc địa chỉ thì mới hiển thị trên bản đồ, còn không thì nó không hiển thị. Mình đã xác minh được khoảng 1 tuần rồi.

 28. Cảm ơn anh nhé.. em đã đưa lên google thành công

 29. dịch vụ này là miễn phí ah bạn ?

 30. Mình cần làm gấp địa chỉ doanh nghiệp ntn trên google bạn nào làm đc add zalo mình thành công mình sẽ có hậu tạ tương xứng nhé 0962286241

 31. Chào bạn. mình muốn seo thông tin củ 1 dự án bất động sản ở 1 nơi rồi gửi thư về 1 nơi có được không, chứ làm thế này khó quá. bạn cho xin phản hồi vào mail nhé!. thanks

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *