Thursday , August 5 2021
Home / MMO / Xây dựng cộng đồng người xem YouTube

Xây dựng cộng đồng người xem YouTube

Xây dựng cộng đồng người xem YouTube
Đánh giá:

Sau khi đã tìm hiểu về việc upload video lên YouTube cần những yếu tố gì để có được một kênh YouTube chất lượng. Từ bước khởi đầu tạo nên ý tưởng nội dung, tối ưu Metadata…, bên cạnh những việc đó, để xây dựng một kênh YouTube thành công thì người xem, người Subscribe chính là yếu tố quyết định bạn có trở nên nổi tiếng hay không. Do đó, để tạo được số lượng người xem lớn, chất lượng, tự nhiên và bền vững thì việc tương tác, kết nối với người xem là điều bạn phải làm trong chiến lược Marketing của Youtube.

Xây dựng cộng đồng người xem YouTube

Việc tương tác, nói chuyện với khán giả của bạn và lắng nghe những gì họ nói. Nếu bạn tích cực tham gia phản hồi với những người xem thông qua kênh của bạn, nó sẽ là một tiền đề cho kênh của bạn hoạt động được trong một thời gian dài. Người hâm mộ của bạn sẽ trở thành những người ủng hộ bạn trên mạng xã hội, từ những nhận xét của người xem bạn sẽ có nhiều ý tưởng để tạo thêm nội dung hấp dẫn và chắc chắn là thương hiệu của bạn sẽ được phát triển.

Tầm quan trọng và tác động của cộng đồng

 • Cộng đồng người xem là rất quan trọng để xây dựng một số lượng khán giả trên kênh YouTube. Thích, chia sẻ và bình luận là các tính năng mà YouTube tạo nên để bạn biết cộng đồng người xem của bạn đánh giá về video của bạn.
 • Hãy suy nghĩ về cộng đồng trên kênh YouTube của bạn như là một doanh trại quân đội để quảng bá: họ sẽ chia sẻ nội dung của bạn với các mạng xã hội khác và giúp kênh của bạn phát triển thêm nữa.
 • Và ngoài việc lan truyền kênh của bạn, khán giả của bạn sẽ cung cấp một số ý tưởng để quyết định nội dung trong tương lai. Hãy hỏi khán giả của bạn nghĩ gì và quan trọng hơn là lắng nghe họ.
 • Hãy nhớ rằng, cộng đồng người xem YouTube đánh giá tốt khi có bạn phản hồi lại thông tin của họ. Bạn muốn chắc chắn rằng kênh của bạn là một trong những kênh được lan truyền tốt nhất theo hướng tích cực.

Làm thế nào để kết nối cộng đồng người xem YouTube

 • Hãy suy nghĩ cộng đồng mà bạn đang tham gia: có thể nó là một câu lạc bộ sách, một đội thể thao, hay một nhóm cựu sinh viên đại học của bạn. Nó có gì để bạn muốn tham gia cộng đồng đó? Bạn có thể tạo lại những yếu tố mà bạn đã tham gia cộng đồng đó trên chính kênh của bạn.
 • Cung cấp cho người xem một lý do để tiếp tục ủng hộ và theo dõi kênh của bạn. Tại sao? Có rất nhiều thứ khác mà mọi người có thể xem thay vì xem video của bạn. Giá trị gì kênh của bạn và các nội dung mà bạn tạo ra cung cấp những gì cho họ.
 • Đặt ra câu hỏi: Một khi ai đó đã đến thăm kênh của bạn một lần, tại sao họ nên trở lại để xem thêm lần nữa, lần nữa, lần nữa,…?

Xây dựng cộng đồng cơ bản

 • Xây dựng mối quan hệ với những người đóng góp hàng đầu bởi vì họ thường xem video của bạn.
 • Phản hồi với những người bình luận thường xuyên và hãy chú ý đến họ.
 • Hãy trả lời những bình luận đầu tiên sau khi bạn xuất bản một video. Những người bình luận đầu tiên là những thành viên của cộng đồng người xem trung thành kênh của bạn, vì vậy hãy bám theo họ.
 • Hãy đặt nhận xét của bạn trong video, để nó hiển thị trên cùng để cộng đồng người xem biết bạn vẫn đang ở đó.

Xác định người xem của bạn

Xây dựng cộng đồng người xem YouTube

 • Các công cụ trong phần cộng đồng ở trình quản lý video tạo ra một danh sách các người đăng ký kênh của bạn, mức độ thường xuyên bình luận. Những người theo dõi kênh của bạn thường cũng là những người đã có tài khoản Google, nhưng cũng không cần phải có.
 • Phần Cộng đồng cung cấp cho bạn một danh sách người đăng ký theo dõi kênh của bạn, một bình luận gần đây, số lượng người đăng ký theo dõi và từ đó mình khuyên bạn nên đặt vòng G+ với những người đăng ký đó.
 • Nhắn tin đến những người xem video của bạn, chia sẻ những hình ảnh hậu trường vui nhộn cho họ trên chính trang G+ của bạn.
 • Tạo nội dung về cộng đồng người xem kênh của bạn. Bất cứ khi nào có thể, bạn hãy nói với người xem video của bạn. Hãy xác nhận rằng bạn đang đọc ý kiến của họ hoặc thậm chí cho phép người xem chọn chủ đề cho những video tiếp theo của bạn.
 • Thúc đẩy đối thoại. Tạo một buổi nói chuyện trên chính kênh của bạn với khán giả của bạn, xin ý kiến và phản hồi của họ. Hãy nhớ rằng, các cuộc tranh luận tốt là một phần quan trọng tạo nên cộng đồng người xem lành mạnh, chỉ xóa/ đánh spam những comments hận thù nhắm vào một cá nhân hay một nhóm.

Trên đây là những góp ý để bạn tạo nên cộng đồng người xem YouTube của bạn. Hãy nhớ rằng có rất nhiều mạng xã hội liên quan đến YouTube và hãy sử dụng nó như một chiến lược Marketing video của bạn. Những mạng xã hội phổ biến mà bạn nên tham gia phát triển cộng đồng: Facebook, Twitter, Instagram, Pinterest, Reddit, và Google+. Và hãy nhớ rằng mình luôn ở đây và chia sẻ tạo nên một cộng đồng trên blog của mình 😀

About Đào Duy Cường

Một người viết blog nhằm lưu lại kiến thức và chia sẻ đến bạn bè những kiến thức về SEO, MMO.... Thích Blogger chia sẻ và lưu giữ kiến thức. Mọi thông tin các bạn có thể liên hệ qua liên hệ.

Check Also

Nhận miễn phí 100$ từ Vultr sử dụng VPS trong 60 ngày

Nhận miễn phí 100$ từ Vultr sử dụng VPS trong 60 ngày

Nhận miễn phí 100$ từ Vultr sử dụng VPS trong 60 ngày2.8 (55%) 8 votes …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *