Thursday , August 5 2021
Home / MMO / Youtube là gì? Trải nghiệm đăng nhập YouTube

Youtube là gì? Trải nghiệm đăng nhập YouTube

Youtube là gì? Trải nghiệm đăng nhập YouTube
3 (60%) 2 votes

Đã lâu blog của mình chưa có bài viết mới vì lý do công việc khá bận rộn, hôm nay Hà Nội khá đẹp và chỉ còn 1 tháng nữa là tết nguyên đán đến. Quay lại blog, lần này mình sẽ viết về YouTube, làm việc với nó cũng gần 2 năm rồi nên cũng muốn chia sẻ một chút kinh nghiệm bản thân về YouTube.

Hiện nay mạng internet có thể coi là khá phổ biến với chúng ta, trà đá cũng có wifi free =)) hẳn ai cũng biết đến YouTube và sử dụng nó hàng ngày, nhưng bạn đã hiểu về YouTube là gì và nó có nguồn gốc như thế nào chưa hay bạn chỉ xem nó là 1 kênh mạng xã hội chia sẻ video lớn nhất toàn cầu. Hôm nay, mình sẽ viết bài giới thiệu tổng quan về sự ra đời của YouTube.

Youtube là gì? Trải nghiệm đăng nhập YouTube

YouTube là một trang web chia sẻ video nơi người dùng có thể tải lên, xem và chia sẻ các video clip. YouTube do ba nhân viên cũ của PayPal (là Chad Hurley, Steve Chen, Jawed Karim) tạo nên vào giữa tháng 2 năm 2005. Dịch vụ đặt tại San Bruno sử dụng công nghệ Adobe Flash để hiển thị nhiều nội dung video khác nhau, bao gồm những đoạn phim, đoạn chương trình TV và video nhạc, cũng như những phim nghiệp dư như videoblogging (vlog) và những đoạn video gốc chưa qua xử lý. Vào tháng 10 năm 2006, Google đã thông báo đạt được thỏa thuận để mua lại công ty này với giá 1,65 tỷ dollar Mỹ bằng cổ phiếu Google. Thỏa thuận được ký kết vào ngày 13 tháng 11, 2006.

Người dùng không đăng ký vẫn có thể xem được hầu hết video ở trang, còn người dùng đăng ký được phép tải lên số lượng video vô hạn. Một số video chỉ dành cho người dùng trên 18 tuổi (ví dụ video có chứa những nội dung có khả năng xúc phạm). Việc tải nội dung khiêu dâm không được phép. Những video có liên quan đến nhau, được xếp theo tựa đề và thẻ đánh dấu, xuất hiện ở phía bên phải video đang xem. Vào năm thứ hai của YouTube, trang web đã thêm vào những chức năng giúp tăng thêm những chức năng cho người dùng như tải lên những đoạn video ‘trả lời’ và đăng ký nhận nội dung vắn tắt.

Những chủ đề video hiện có trên YouTube rất phong phú, từ clip âm nhạc, dạy học, phim, chương trình truyền hình, cho đến những clip thực mà chúng ta ít khi được theo dõi trên truyền hình.

Tính đến nay, hầu hết các công ty, kênh truyền thông, hiệp hội, nhóm, thậm chí là cá nhân đều có 1 kênh YouTube cho riêng mình để tiện upload và chia sẻ khi cần thiết.

YouTube cũng hỗ trợ cả các thiết bị di động, TV, máy vi tính,… để có thể theo dõi trực tiếp video trên các thiết bị này.

Đăng nhập và điều hướng YouTube

  • Trước tiên, hãy đảm bảo rằng bạn đã đăng nhập.
  • Khi bạn nhấp vào Đăng nhập, bạn có thể dùng tài khoản Google hiện có của mình hoặc tạo một tài khoản mới.
  • Nếu bạn có một hoặc nhiều trang Google+, bạn sẽ thấy tùy chọn sử dụng của YouTube là một trong các trang của bạn ở đây. Ví dụ: Mình là blogger. Mình có tài khoản cá nhân dành cho video về gia đình và bạn bè, một tài khoản dành cho kênh blog của tôi.

Youtube là gì? Trải nghiệm đăng nhập YouTube

Bạn đã đăng nhập, bạn có thể làm nhiều thứ hơn nữa. Bạn có thể tạo và chia sẻ danh sách phát, nhận xét về video và đăng ký kênh bạn muốn theo dõi.

  • Chúng ta hãy cùng bắt đầu ở trang chủ và mình sẽ cho bạn thấy điều gì thay đổi. Khi bạn xem trang “Xem gì”, bạn sẽ thấy danh sách kết hợp các video thịnh hành và video đề xuất được điểu chỉnh phù hợp với bạn.
  • Bạn cũng có sẽ thấy phần “Đăng ký của tôi”, một nguồn cấp dữ liệu video hoạt động từ các kênh bạn đăng ký. Nếu bạn đang đăng nhập tài khoản thì những nguồn cấp dữ liệu này sẽ theo bạn từ máy tính để bàn đến điện thoại hay máy tính bảng.
  • Bạn sẽ thấy thanh tiện ích bên trái. Hãy nghĩ tiện ích này như một phím tắt dành cho tất cả nội dung yêu thích hoặc sẽ thích của bạn. Từ đây, bạn có thể vào danh phát phát, danh sách phát bạn đã lưu, kênh riêng của bạn và các kênh bạn đăng ký. Khi bạn đăng ký nhiều kênh khác, tạo và thích danh sách phát, thì tiện ích này sẽ rất hữu ích.

Youtube là gì? Trải nghiệm đăng nhập YouTube

Với tất cả nội dung tuyệt vời có ở đó, mình muốn chắc rằng bạn hiểu nội dung bạn chia sẻ, nội dung người khác có thể xem và cách bạn có thể sửa đổi tài khoản và cài đặt bảo mật của mình.

Youtube là gì? Trải nghiệm đăng nhập YouTube

Giờ hãy nhấp vào bánh răng. Bạn muốn kết nối tài khoản Facebook hay Twitter với Youtube? Menu “Tài khoản đã nối” là dành cho bạn.

Youtube là gì? Trải nghiệm đăng nhập YouTube

Với quyền riêng tư rất quan trọng trên YouTube. Từ đây, bạn có thể kiểm soát nội dung mình chia sẻ.

Youtube là gì? Trải nghiệm đăng nhập YouTube

Bạn muốn xem cập nhật và thông tin mới bao lâu một lần? Bạn có thể điều chỉnh email đã gửi đi và mức độ thường xuyên nhận email.

Youtube là gì? Trải nghiệm đăng nhập YouTube

Mình đã lược qua với trải nghiệm đăng nhập, chỉ còn một bước nữa thôi là bạn sẽ đến được bước khai thác hiệu quả của YouTube. Hy vọng bài viết này sẽ giúp người dùng hiểu hơn về trang web chia sẻ video số một này và thiết lập để phù hợp hơn cho công việc theo dõi các video của bạn.

About Đào Duy Cường

Một người viết blog nhằm lưu lại kiến thức và chia sẻ đến bạn bè những kiến thức về SEO, MMO.... Thích Blogger chia sẻ và lưu giữ kiến thức. Mọi thông tin các bạn có thể liên hệ qua liên hệ.

Check Also

Nhận miễn phí 100$ từ Vultr sử dụng VPS trong 60 ngày

Nhận miễn phí 100$ từ Vultr sử dụng VPS trong 60 ngày

Nhận miễn phí 100$ từ Vultr sử dụng VPS trong 60 ngày2.8 (55%) 8 votes …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *