Tuesday , March 5 2024
Home / SEO / [Chia Sẻ] Cách SEO nhiều tư khóa hay ít từ khóa trên một bài viết

[Chia Sẻ] Cách SEO nhiều tư khóa hay ít từ khóa trên một bài viết

[Chia Sẻ] Cách SEO nhiều tư khóa hay ít từ khóa trên một bài viết
3 (59.14%) 139 votes

Trong những thời gian qua thichblogger nhận được một số câu hỏi điển hình như, nếu em muốn SEO nhiều từ khóa vào một bài viết em phải làm thế nào? Nên SEO nhiều từ khóa hay ít từ khóa trên một bài viết? Để trả lời những câu hỏi này bạn cùng tìm hiểu qua thông tin dưới đây nhé.

1.Cách SEO nhiều từ khóa ra sao?

Bạn chưa hề thử nghiệm cũng như chưa biết nên làm như thế nào để SEO nhiều từ khóa trong một bài viết. Chính vì vậy luốn có những lo lắng mà mình đang SEO sai hướng. Để SEO được nhiều từ khóa trong một bài viết hãy phân bổ các từ bạn muốn seo, tuy nhiên để tránh bị google phát hiện bạn nên khéo léo trong vấn đề phân bổ từ khóa chỉ cần một từ khóa được nhắc trong bài cũng hoàn toàn có khả năng SEO từ khóa đó lên.

[Chia Sẻ] Cách SEO nhiều tư khóa hay ít từ khóa trên một bài viết 1

Cách SEO nhiều từ khóa ra sao?

Lưu ý: Một số trường hợp bạn luôn nhồi nhét từ khóa sẽ làm google chú ý tới bạn và bạn sẽ vĩnh viễn không bao giờ lên được top. Bạn đang thắc mắc tại sao lại như vậy? Theo cảm nhận của tôi là một người làm SEO lâu năm dù bạn có đặt từ khóa tách nhau google nó vẫn hiểu, bạn SEO key gì google cũng vẫn hiểu. Tuy nhiên bạn nên đừng quá lộ liễu trong việc nhồi nhét từ khóa sẽ làm google nhanh chóng chú ý tới website của bạn.

Vậy SEO nhiều từ khóa khi mà mật độ từ khóa có rất ít trong bài viết phải làm cách nào?

Cách bố trí mật độ từ khóa định SEO trên một website

Bạn hãy lên cho mình một bảng từ khóa gồm nhiều từ khóa trong một bài viết bạn nên kiểm tra thật kỹ lưỡng là từ khóa bạn muốn SEO trong bài đó phải được ưu tiên số lượng nhiều từ khóa nhất. Ví dụ bạn muốn SEO từ “thẩm mỹ nâng mũi” bạn có thể ưu tiên từ khóa đó xuất hiện trong bài bạn định SEO là 9 từ, bạn không nên để cho những bài khác xuất hiện 9 hoặc hơn 10 từ khóa hơn bài bạn định SEO nếu không kết cục bạn nhận được sẽ là những landing page bắt sai từ khóa.

Đẩy link hợp lý tới landing page định SEO hợp lý

Trong một landing page có hơn 10 từ khóa để SEO thì đi link như thế nào cho hợp lý? Để làm những việc này bạn cần chuẩn bị những bước sau. Chuẩn bị một bộ từ khóa trong bài viết cũng như các chỉ số quan trọng như lượt search cũng như độ khó của từ khóa. Bạn đang thắc mắc làm vậy để làm gì?

 Cách đẩy link hợp lý tới landing page định SEO

 Đẩy link hợp lý tới landing page định SEO hợp lý

Khi bạn lên cho mình được một bảng từ khóa hợp lý bạn sẽ đo lường được đâu là những từ khóa khó, đâu là những từ khóa dễ. Những từ khóa dễ thương là những từ khóa dài, ít lượng truy cập hàng tháng. Những từ khóa ngắn và có rất nhiều lưu lượng truy cập hàng tháng là những từ khóa khó.

Từ đó chúng ta sẽ xác định được mật độ xuất hiện của các từ khóa trong bài viết.

Ví dụ như một từ khóa tôi seo là “nâng mũi”, tôi sẽ đi ít những từ khóa như vậy và đi đều các key trong bộ từ khóa của bạn theo cách thật tự nhiên.

Khi bạn áp dụng phương pháp đi link này cho liên kết nội bộ cũng như link ngoài bạn sẽ tránh được sự chú ý của google và dễ dàng lên top vì mình đang làm link đúng cách.

2. SEO nhiều hay ít từ khóa trong một bài viết mới là giải pháp tốt nhất?

SEO nhiều hay ít từ khóa trong một bài viết đang là một vấn đề đang làm bạn đau đầu bởi không phải mảng nào cũng SEO nhiều từ khóa trong một bài cũng như ít từ khóa trong một bài. Để lựa chọn được giải pháp tốt nhất bạn có thể tham khảo qua 2 trường hợp sau đây để biết nên SEO nhiều hay ít từ khóa trên một bài viết.

Seo nhiều từ khóa trong trường hợp nào?

Đầu tiên chúng ta cần xác định cụm từ khóa chúng ta định SEO là gi. Đối với những cụm từ khóa giống nhau thì hoàn toàn có thể seo cùng một bài viết.

Ví dụ 1 cụm từ khóa giống nhau:

nâng mũi

nâng mũi đẹp

nâng mũi là gì

mũi đẹp

Những từ khóa này đều giống nhau về mặt ngữ nghĩa. Chỉ khác những thành phần phụ theo sau. Trong một bài viết hoàn toàn có thể đưa được hết ý của những từ khóa này vào.

SEO nhiều hay ít từ khóa trong một bài viết mới là giải pháp tốt nhất?

Phân tích từ khóa để tiến hành lên định hướng SEO cho bài viết

Đối với một vài trường hợp khác, SEO nhiều từ khóa trong một bài viết là do mình không thể kiểm soát được số lượng lớn bài viết khi bạn đã gộp. Chính vì vậy bạn nên áp dụng khi bạn có quá nhiều từ khóa không chia ra nhiều bài viết được. Tuy nhiên chúng ta cần chọn lọc kỹ càng các từ khóa phù hợp để được SEO trong cùng một bài viết.

Seo ít từ khóa trong trường hợp nào?

Khi mảng của bạn không có quá nhiều bài viết cũng như bạn có kế hoạch chuyển đổi trong những nội dung có chưa ít từ khóa để nhắm đúng đối tượng sẽ giúp bạn nhanh chóng có khách và chuyển đổi thành đơn hàng cho bạn.

Kết luận: SEO nhiều hay ít từ khóa đều có những mặt lợi và mặt hại của riêng nó, điển hình là khi bạn SEO nhiều từ khóa thì lại lo lắng về cách làm nó bắt hết từ khóa, seo ít từ khóa thì lại sợ không đủ nhân lực thực hiện. Chính vì vậy bạn nên suy nghĩ kỹ những vấn đề này trước khi triển khai kế hoạch từ khóa nhé.

Với những chia sẻ trên đây là một số kinh nghiệm của một SEOer muốn chia sẻ tới bạn đang có nhiều thắc mắc về vấn dề cách SEO nhiều hay ít từ khóa trên một bài viết. Chúc các bạn thành công.

About Lê Hoàn

Check Also

Lự chọn và phân tích từ khóa hiệu quả trong SEO

Lựa chọn và phân tích từ khóa hiệu quả trong SEO

Mục lục nội dung1 Từ khóa là gì?2 Nghiên cứu từ khóa (tâm lý khách …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *