Thursday , January 26 2023
Home / WordPress / WordPress Themes / Nghề thiết kế website và những điều cơ bản ít ai biết

Nghề thiết kế website và những điều cơ bản ít ai biết

Nghề thiết kế website và những điều cơ bản ít ai biết
3 (59.55%) 89 votes

Trong các phương pháp Marketing hiện nay thì website là một công cụ khá thân thuộc đối với người tiêu dùng hay bất kỳ doanh nghiệp nào bắt đầu từ năm 2018. Hàng ngày trôi qua đều có hơn 200 triệu người lướt web trên thế giới mỗi ngày, website đã trở thành trang bán hàng trực tuyến cũng như giải pháp tốt nhất để quảng bá thương hiệu. Chính vì vậy các doanh nghiệp đã nhận ra những giá trị lớn mà website mang lại cùng với đó là sự phát triển của ngành thiết kế website.

Rất nhiều người cho rằng dân thiết kế (IT) là những người làm việc theo kiểu máy móc, khô khan. Tuy nhiên trên thực tế để có thể sang tạo ra những website ấn tượng, nổi bật, thân thiện với người dùng và đáp ứng được nhu cầu của khách hàng thì họ đã trải qua bao nhiều sự thử thách, nỗ lực học tập hơn những người thông thường, tiếp tục kiên trì và sáng tạo ra nhiều điều mới mẻ. Những chia sẻ dưới đây Thichblogger sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nghề thiết kế website.

1. Quá trình học thiết kế website có khó hay không?

Nghề thiết kế website và những điều cơ bản ít ai biết 1

Do nhiều người suy nghĩ nhiều ngôn ngữ khó hiểu của ngành thiết kế website đa và đang suy nghĩ rằng việc thiết kế website đang là một nghề rất khó và khổ. Nhưng trong thực tế thì… Khó và khổ hay không sẽ còn phụ thuộc vào những người từng trải thực tế của mỗi người.

Để trở thành một nhà thiết kế website chuyên nghiệp bạn phải đầu tư thật nhiều thời gian ra để học tập kiến thức, thử nghiệm thật nhiều để có được kết quả tốt nhất.

Ngoài ra trong ngành thiết kế website rất cần người thiết kế phải biết nắm bắt xu hướng mới (Trends) cũng như mọi yêu cầu từ các đơn vị cá nhân nói riêng và doanh nghiệp nói chung. Chính vì thế tinh thần học hỏi và sang tạo của những người trong ngành thiết kế là không thể thiếu.

2. Yếu tố mà bất ký nhân viên thiết kế website nào cũng không thể thiếu

Nếu như bạn đang có nhu cầu muốn tuyển một nhân viên thiết kế web nào cho doanh nghiệp của mình, bạn có thể xem xét nhân viên thiết kế của bạn có đầy và đủ những yếu tố sau đây không nhé.

Đam mê

Nghề thiết kế website và những điều cơ bản ít ai biết 2

Khi nhân viên của bạn nhận được bất cứ công việc nào đều sẽ tỏ ra vui vẻ và làm việc cần cù cho đến khi xong việc, nếu khi bạn làm một công việc mà bạn đam mê thì điều đó sẽ khiến công việc của bạn trở thành một tác phẩm nghệ thuật cũng như bạn là một người nghệ sĩ của chính tác phẩm đó. Để làm được điều này Thichblogger cũng như các chuyên gia đã chứng mình thì tài năng thôi vẫn chưa đủ. Bạn phải có sự đồng cảm cũng như đam mê chính công việc đang làm thì nó mới mang lại thần thái cụ thể.

Sáng tạo

Nghề thiết kế website và những điều cơ bản ít ai biết 3

Trong ngành thiết kế sự sáng tạo là điều không thể thiếu bởi sự sáng tạo mới có thể mang lại cảm giác mới mẻ tới người dùng. Để lấy ra một ví dụ bạn có thể tham khảo qua thương hiệu màn hình led CBM https://manhinhledcbm.com/. Trong lĩnh vực màn hình led thì màn hình led CBM thiết kế không hệ giống với các website màn hình led khác bởi không có một ai thích xây dựng một tác phẩm giống hệt với người khác cả. Tuy nhiên trong giai đoạn này sẽ khiến bạn gặp phải khó khăn như: Bí ý tưởng, ý tưởng trùng lặp, gặp phải những trường hợp này bạn cần phải thư giản để có ý tưởng một cách tự nhiên nhất.

Kiên trì

Nghề thiết kế website và những điều cơ bản ít ai biết 4

Một trong những yếu tố không thể thiếu khi quyết định theo con đường thiết kế website đòi hỏi bạn phải có tính kiên trì, vì rất nhiều khả năng bạn sẽ gặp phải nhiều khó khăn khi mới bắt đầu. Sau khi đã thiết kế hoàn thiện một website bạn tiếp tục phải thiết kế thêm nhiều website khác. Chỉ có như vậy bạn mới có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế website và đạp ứng được mọi yêu cầu nghiêm khắc từ phia doanh nghiệp của bạn.

Học hỏi, trải nghiệm tìm tòi

Nghề thiết kế website và những điều cơ bản ít ai biết 5

Dù cho bạn là một người thiết kế giỏi về kỹ thuật thôi thì tôi vẫn đánh giá bạn vẫn chưa đủ. Bởi những ý tưởng mới cũng như kỹ thuật mới mà bạn không hệ trải nghiệm qua vì lo lắng rủi ro cũng như bị trách móc bởi lãnh đạo hay cấp trên. Chính những ý tưởng đó mà bạn không tận dụng sẽ bỏ lỡ mất một kỹ thuật tuyệt vời.

Cầu toàn trong công việc

Nghề thiết kế website và những điều cơ bản ít ai biết 6

Cũng như tôi khi viết ra những dòng chữ này cũng đã đọc đi đọc lại rất nhiều lần xem để đánh giá những thứ mình làm được qua những câu hỏi không thể thiếu sau đây:

  • Nếu có ai thắc mắc về bản thiết kế website này thì nên trả lời ra sao?
  • Có thể cải thiện thêm cho bản thiết kế này tốt hơn không?
  • Có cách nào làm mẫu thiết kế này đơn giản và thân thiện hơn không?
  • Những yếu tố khác để tạo hiệu quả cho việc thiết kế không?

Sau cũng hãy cùng kết luận lần thiết kế này đã học hỏi được những gì và áp dụng cho các mẫu thiết kế về sau.

Với chia sẻ trên đây thichblogger đã trích nội dung từ sonweb.net giúp bạn hiểu hơn về nghề thiết kế website rồi chứ? Chúc các bạn thành công!

About Lê Hoàn

Check Also

share thêm Theme Junkie

Giveaway mừng sinh nhật 21 tuổi Thích Blogger share 3 theme bất kỳ tại Theme Junkie

Mục lục nội dung1 Danh sách themes Theme Junkie2 Làm thế nào để nhận được …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *