Thursday , January 26 2023
Home / Tản Mạn / Vì sao nên chia sẻ mục tiêu của bạn lên mạng xã hội

Vì sao nên chia sẻ mục tiêu của bạn lên mạng xã hội

Vì sao nên chia sẻ mục tiêu của bạn lên mạng xã hội
2.8 (56.06%) 132 votes

Mặc dù trước đó đã có nhiều lý do khuyên bạn KHÔNG NÊN đăng mục tiêu lên mạng xã hội, tuy nhiên mình cũng có những LÝ DO vì sao bạn vẫn nên đăng nhé.

Mình từng đọc 1 bài báo nói về lý do KHÔNG NÊN chia sẻ mục tiêu của bản thân lên mạng xã hội. Đại loại bài báo nói rằng khi bạn chia sẻ những điều đó cho nhiều người, thì trong bộ não sẽ hình thành 1 loại cảm giác như thể bạn đã hoàn thành mục tiêu. Điều đó sẽ khiến bạn mất động lực để thực hiện mục tiêu trong thực tế. Trong bài báo họ cũng đưa thêm 1 số lí do khác như: khi bạn chia sẻ mục tiêu thì bạn bè sẽ đọc được, nếu mục tiêu của bạn quá nhỏ, thì bạn sẽ bị cảm giác mọi người đang coi thường khả năng của bạn. Còn nếu bạn đặt mục tiêu quá lớn vượt sức, bạn sẽ gặp cảm giác tồi tệ hơn rất nhiều, đó là sự chán nản thất vọng với chính bản thân vì không hoàn thành được mục tiêu.

Tiếp đó bài viết cũng chỉ ra những người chia sẻ mục tiêu lên mạng xã hội, họ sẽ bị người khác nắm bắt các thói quen, tính cách, lối sống, ước mơ … dẫn đến việc họ bị khai thác thông tin cho các hoạt động quảng cáo.

Bài viết cũng đưa ra những con số cụ thể về việc đạt được mục tiêu đề ra, của những người chia sẻ mục tiêu lên mạng xã hội với con số có tỉ lệ % rất thấp, cuối cùng họ đã kết luận: KHÔNG NÊN chia sẻ mục tiêu của bạn lên mạng xã hội!

mục tiêu hướng đến

 • Theo mình thì đó chỉ là quan điểm của người đăng bài báo ấy, thông tin đưa ra có hơi hướng 1 chiều. Và mình nghĩ bài báo đó có thể đúng với người này, nhưng vẫn có thể sai với người khác. Mình sẽ không bàn về tính đúng sai của bài báo, nhưng mình sẽ đưa ra những quan điểm của mình về việc: tại sao bạn nên chia sẻ mục tiêu của bạn cho nhiều người biết?
 • Nội dung mình chia sẻ bên dưới đây, nó có thể đúng với người này nhưng cũng có thể là sai với người khác. Và mình mong nhận được những góp ý của bạn, về những lý do mình nêu ở bên dưới, bạn hãy nói lên suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới nhé.

Hãy chia sẻ những mục tiêu ngắn hạn của bạn lên mạng xã hội

 1. Mục tiêu ngắn hạn là những việc bạn có thể thực hiện được, nhưng nếu chỉ mình bạn biết thì khả năng cao chính bạn sẽ QUÊN luôn cả mục tiêu ấy. Còn nếu bạn chia sẻ nó lên mxh, khi đó bạn sẽ nhớ rất lâu, trong đầu bạn sẽ bị thôi thúc bởi thực tế đã nói là phải làm. Sẽ như thế nào nếu bạn đã nói mà không làm? chắc bạn cũng hình dung ra được sự thảm hại phải không : )
 2. Khi bạn chia sẻ mục tiêu của mình, bạn cảm nhận được bản thân phải có trách nhiệm hơn về mục tiêu của mình. Từ đó sẽ tạo ra động lực ngầm, khiến bạn dành nhiều tâm trí hơn cho mục tiêu ấy. Khi bạn liên tục suy nghĩ về những điều muốn làm, thì suy nghĩ sẽ biến thành hành động, hành động liên tục sẽ tạo nên thói quen. Đó là mối liên quan vô hình bạn khó cảm nhận được, nhưng nó lại giúp bạn hướng đến mục tiêu và khao khát để đạt được.
 3. Khi bạn chia sẻ mục tiêu của mình, bạn bè hoặc người lạ nào đó đọc được, nếu họ từng trải qua mục tiêu như của bạn, rất CÓ THỂ họ sẽ chia sẻ lại kinh nghiệm cho bạn. Như thế bạn sẽ nhận được những đóng góp giá trị, giúp bạn nhanh đi tới mục tiêu của mình hơn. Tất nhiên để góp ý của mọi người ứng dụng được sang bạn, thì nhất định bạn cũng phải biết lắng nghe, chọn lọc để áp dụng nhé.
 4. Đó là những lý do chính mình nghĩ là quan trọng nhất để đạt được mục tiêu, khi bạn chia sẻ chúng lên mạng xã hội: tạo động lực định hướng cho chính bản thân và tìm kiếm sự hỗ trợ trên con đường đi tới mục tiêu.

có nên chia sẻ mục tiêu của bạn

 • Một câu hỏi được đặt ra, liệu những thông tin trong bài báo nói không nên chia sẻ mục tiêu trên mạng xã hội mà mình có nêu ở phần đầu, những thông tin ấy có thực sự tác động khiến bạn không thể đạt kết quả như mong muốn không?
 • Về lý do đầu tiên, sau khi chia sẻ mục tiêu cho nhiều người biết sẽ làm giảm động lực? Điều này mình nghĩ sẽ tùy vào từng người, như đoạn phân tích của mình ở trên, rất nhiều người coi việc họ đã viết ra là những cam kết và phải đạt được. Từ đó càng có động lực thúc đẩy họ phải hành động để đạt được mục tiêu.
 • Về lý do thứ hai, bạn bè đọc được sẽ đánh giá về con người bạn. Lý do này mình nghĩ chỉ gặp ở những người mà trong danh sách bạn bè, có rất nhiều người không ưa thích bạn. Vì thế nếu có những người bạn như thế trong danh sách, thì dù bạn có đăng hay không người ta cũng vẫn đánh giá bạn như vậy thôi. Còn nếu bạn có những người bạn phù hợp, chắc chắn nếu họ biết gì họ sẽ giúp bạn ngay đấy, giống như việc bạn sẵn sàng dành thời gian để giúp bạn bè những thứ mà bạn đã biết vậy.
 • Bên cạnh đó, việc bạn chia sẻ những điều bạn mong muốn đạt được, sẽ giúp bạn bè hiểu hơn về bạn. Từ đó các cuộc nói chuyện sẽ có chủ đề, và trọng tâm hơn những cuộc trò chuyện kiểu xã giao.
 • Về lý do thứ ba, các thông tin bạn chia sẻ bị khai thác cho hoạt động quảng cáo. Điều này thì mình cũng không chắc chắn, vì theo những gì mình biết cách thức hoạt động của mạng xã hội tới việc quảng cáo. Chẳng hạn như Facebook, các quảng cáo sẽ hiển thị trên newfeed của bạn, nếu bạn từng like các fanpage, tham gia group nào đó, hoặc từng bấm vào website nào đó có liên quan tới sản phẩm, dịch vụ mà nhà quảng cáo họ đang tạo chiến dịch. Ví dụ bạn có dự định đi tập GYM, bạn tìm kiếm các fanpage có liên quan đến GYM, truy cập vào những website về GYM, lúc đó bạn sẽ nhìn thấy những quảng cáo liên quan tới phòng tập, hoặc thực phẩm hỗ trợ tăng giảm cân … tùy vào thứ bạn từng tìm kiếm. Còn việc bạn chia sẻ những gì trên dòng thời gian của bạn, thì mình chưa thấy thông tin nào nói về việc facebook dựa vào những gì bạn đăng để hiện quảng cáo cả.
 • Cuối cùng, việc bạn có muốn chia sẻ mục tiêu hay quan điểm của bạn lên mạng xã hội hay không là quyền của bạn nha. Nhưng mình thấy, khi mọi người cùng nhau chia sẻ những điều tích cực, thì cuộc sống sẽ trở nên tốt đẹp hơn rất nhiều.

Lưu ý, mình đưa ra quan điểm của bản thân về việc đăng mục tiêu lên mạng xã hội, nhưng không có nghĩa là mình khuyên bất kỳ mục tiêu nào, bạn cũng đăng lên mà chưa được chọn lọc. Và mình càng không khuyến khích bạn đăng hết kế hoạch của bản thân, chẳng hạn như hôm nay làm gì, đi đâu, tới đâu, lúc mấy giờ … vì điều này có thể khiến bạn bị để ý, kẻ gian sẽ lợi dụng điều đó để nắm bắt thói quen sinh hoạt của bạn. Trên thế giới đã từng có những vụ trộm cắp, mà kẻ gian đã dựa vào những khoảng thời gian và địa điểm mà nạn nhân đã đăng lên mạng xã hội.

About Pham Vui

Nếu ai đó cho tôi một điều ước, tôi sẽ ước là có thể thay đổi thế giới này trở nên tốt đẹp hơn, mọi người được sống trong vui vẻ và hạnh phúc. Tôi là admin của Gia Đinh AZ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *