Saturday , August 8 2020
Home / Blogspot/Blogger / Cách cài đặt Google Analytics cho Blogspot và WordPress

Cách cài đặt Google Analytics cho Blogspot và WordPress

Cách cài đặt Google Analytics cho Blogspot và WordPress
Đánh giá:

Là một SEOer bạn phải làm việc nhiều với dữ liệu và chắc chắn bạn cũng đã nhiều lần muốn biết trang web của mình được người đọc sử dụng như thế nào? Có bao nhiêu người truy cập vào trang web của mình? Họ đến trang nào? Ở lại trang bao lâu? v.v..
Dữ liệu sẽ cho bạn biết người dùng của bạn phản ứng như thế nào về website của bạn, đây thực sự là một điều vô cùng quan trọng để mà bạn đo lường, kiểm soát chiến dịch SEO hay marketing online, xem chiến dịch của bạn có hiệu quả hay không.
Việc cài đặt Google Analytics cho BlogspotWordPress sẽ rất dễ nếu như bạn đã có tài khoản của Google và đã thiết lập thông tin trên trang chủ của Google Analytics. Bài viết này Thích Blogger sẽ hướng dẫn cho bạn cách cài đặt chi tiết nhất về công cụ thống kê dữ liệu duyệt web tuyệt vời của Google.

Cách cài đặt Google Analytics cho Blogspot và WordPress
Cài đặt Google Analytics cho Blogspot và WordPress

Google Analytics là gì?

Google Analytics là công cụ miễn phí của Google, giúp chủ website thấy cách khách hàng đến từ đâu (nguồn truy cập), dùng ngôn ngữ gì, thiết bị gì, xem những trang nào, họ di chuyển giữa các trang như thế nào.
Bạn có thể biết được, hiện tại có bao nhiêu người đang online trên website, họ đang xem nội dung gì. Đây là công cụ không thể thiếu khi làm Internet Marketing hay SEO Website.

Hướng dẫn cài đặt Google Analytics

Trước tiên chúng ta truy cập vào http://www.google.com/analytics/ đây là dịch vụ của Google nên tất nhiên là chúng ta đăng nhập bằng tài khoản Google, nếu các bạn chưa có tài khoản Google thì các bạn rất dễ để tạo một tài khoản cho mình chỉ trong vòng 3 phút!

Giao diện hiển thị sau khi đăng kí thành công và các bạn điền như hình dưới:

Cách cài đặt Google Analytics cho Blogspot và WordPress

Sau đó chọn Nhận ID theo dõi, giao diện hiện ra như sau:

Cách cài đặt Google Analytics cho Blogspot và WordPress

Cài đặt Google Analytics cho Blogspot

Chúng ta đăng nhập vào blog, chọn vào mẫu > chỉnh sửa html > chúng ta ấn tổ hợp phím Ctrl+F gõ Copy đoạn code theo dõi và paste trước thẻ </head> sau đó ấn Lưu mẫu.

Cách cài đặt Google Analytics cho Blogspot và WordPress

Tiếp ta ấn Cài đặt -> Khác rồi ta copy đoạn ID theo dõi bên Google Analytics paste vào ID thuộc tính web Analytics như hình dưới.

Cách cài đặt Google Analytics cho Blogspot và WordPress

Sau đó chọn Lưu cài đặt.

Cài đặt Google Analytics cho WordPress

Với WordPress thì Thích Blogger giới thiệu đến bạn đọc một Plugin rất nhanh và đơn giản giúp bạn thiết lập Google Analytics. Trước tiên các bạn tải plugin Google Analytics by Yoast được viết bởi Joost de Valk về và cài đặt trên trang của bạn. Tác giả này cũng là chủ của plugin SEO rất nổi tiếng WordPress SEO by Yoast được nhiều người sử dụng.

Sau khi kích hoạt plugin, bạn hãy chuyển đến trang cài đặt để nhập mã Google Analytics vào, ID của Google Analytics mà bạn đã có tương tự với Blogspot ở trên.

Bạn có thể lựa chọn cách nhập mã bằng tay hoặc tự động, nói chung bạn thấy cách nào dễ thì làm. Nếu như nhập bằng tay thì bạn hãy sao chép ID của GA và bỏ vào ô trống sau đó lưu lại. Nếu bạn chọn cách chứng thực với tài khoản Google thì bạn nhấn vào Analytics profile trên màn hình cài đặt, bạn sẽ được hỏi cho phép plugin sử dụng tài khoản Google của bạn.

Cách cài đặt Google Analytics cho Blogspot và WordPress

Nếu như bạn có nhiều trang muốn thống kê trong tài khoản Google Analytics thì bạn hãy chọn đúng mã cho trang hiện tại. Google sẽ thống kê dữ liệu trên trang của bạn sau 24 đến 48 tiếng kể từ lúc cài đặt. Nếu thành công bạn sẽ thấy được thông tin thống kê cho trang web của bạn.

Bạn còn có thể xem nhiều loại thống kê khác nữa, trong đó có một chức năng rất hay đấy là Google Analytics cho phép bạn xem thống kê trực tiếp. Bạn thử chuyển sang chức năng ấy và tải lại blog của bạn xem, bạn sẽ thấy được điều đặc biệt.

Lời Kết:

  • Google Analytics là công cụ không thể thiếu cho người quản lý trang web, bạn sẽ xem được những phân tích thông tin của khách truy cập. Từ những thông tin ấy, bạn sẽ biết trang blog của mình đang hoạt động như thế nào, tình trạng của blog đang phát triển tốt hay xấu, bạn nên viết nội dung gì cho blog của mình.
  • Bạn có thể tạo thêm nhiều nhiều ID trên trang Google Analytics để xem thống kê của nhiều website khác nhau.
  • Đây chỉ là những bước cơ bản để cài đặt và sử dụng Google Analytics Thích Blogger tin bạn sẽ dễ dàng nắm bắt được công cụ này một cách tốt nhất.
  • Nếu thực sự bạn đang làm seo hay một nhà tiếp thị marketing online thì bạn nên thiết lập cài đặt và sử dụng Google Analytics cho trang web của bạn ngày hôm nay. Đừng trì hoãn – bạn sẽ rất ngạc nhiên khi sử dụng những dữ liệu mà Google Analytics cung cấp cho bạn, nó sẽ làm cho chiến dịch của bạn cũng như công việc kinh doanh của bạn hiệu quả hơn đấy.

About Đào Duy Cường

Một người viết blog nhằm lưu lại kiến thức và chia sẻ đến bạn bè những kiến thức về SEO, MMO.... Thích Blogger chia sẻ và lưu giữ kiến thức. Mọi thông tin các bạn có thể liên hệ qua liên hệ.

Check Also

Thêm Google Maps Vào Website

Thêm bản đồ Google Maps vào website

Mục lục nội dung1 Google Maps có lợi ích gì khi đặt trên website?2 Demo3 …

3 comments

  1. Cảm ơn bạn. mình đã làm được. Dạo này bạn ít cập nhật blog nhỉ

    • Cảm ơn bạn đã ghé thăm, vì một số công việc nên blog mình không cập nhật thường xuyên được, đăng ký theo dõi blog nha bạn, khi có bài sẽ báo mail ạ

  2. Hướng dẫn rất cụ thể công cụ tools google

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *