Wednesday , June 19 2019
Home / Blogspot/Blogger / Hướng dẫn tạo Blogspot/Blogger và tổng quan về Blogspot

Hướng dẫn tạo Blogspot/Blogger và tổng quan về Blogspot

Hướng dẫn tạo Blogspot/Blogger và tổng quan về Blogspot
Đánh giá:

Xin chào các bạn, mở đầu Blog của mình với bài viết về hướng tạo blog bằng Blogspot/Blogger và giới thiệu cơ bản về các công cụ của Blogspot. Không vòng vo nữa, mình vào chủ đề chính của bài luôn 😀

Blogspot là gì?

Blogspot được hiểu đơn giản là một hệ thống phát hành webblog. Ở đó người sử dụng – đăng ký có thể tự tạo cho một blog miễn phí để đăng tải các bài viết, hình ảnh, video và chỉnh sửa giao diện cho webblog của chính mình.
Mặc định khi tạo một webblog trên blogspot thì trang của bạn sẽ có domain dạng: abc.blogspot.com. Tuy nhiên người sử dụng có thể thay domain mặc định này bằng trỏ domain mà bạn đã mua.

Hướng dẫn tạo Blogspot

Để có thể đăng ký cho mình 1 blog tại blogspot, bạn có thể truy cập vào địa chỉ http://www.blogger.com. Ở đây, bạn sẽ cần có một tài khoản Google để có quyền truy cập vào Blogger. Nếu đã có tài khoản, bạn có thể đăng nhập ngay, nếu chưa có, bạn hoàn toàn có thể đăng ký ngay cho mình một tài khoản Google, việc này chỉ tốn của bạn chưa đến 3 phút!

 

Hướng dẫn tạo Blogspot/Blogger và tổng quan về Blogspot
Tổng quan Blogspot

 

Ở đây các bạn chọn Blog mới để tạo cho mình một webblog.

 

Hướng dẫn tạo Blogspot/Blogger và tổng quan về Blogspot
Tạo blog mới

 

Sau khi tạo xong, các bạn sẽ có một blog cho riêng mình mà không mất một khoản phí nào, tiếp theo mình click vào blog vừa tạo, nó sẽ hiện ra giao diện quản trị blog của bạn. Sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu về các menu và tác dụng của chúng.

 

Hướng dẫn tạo Blogspot/Blogger và tổng quan về Blogspot
Tạo blog mới

 

Bài đăng mới (New post): Đây là menu với chức năng giúp bạn tạo bài viết mới.
Tổng quan (Overview): Tổng quan của blog, ở đây bạn có thể thấy được lượng view, comment đang chờ xét duyệt, số lượng bài viết, người theo dõi, và một số tin tức, hướng dẫn cơ bản cho người mới bắt đầu.
Bài đăng (Posts): Liệt kê các bài viết của blog, từ các bài viết đã xuất bản cho đến bản nháp, bài viết được hẹn giờ,… Ở trong giao diện của menu này, bạn có thể sửa Nhãn cho các bài viết, xóa, chỉnh sửa bài viết,..
Trang (Pages): Ở menu này bạn có thể tạo được các trang cho blog, xóa, chỉnh sửa hay hủy đăng bài.
Nhận xét (Comments): Những comment trên blog của bạn sẽ xuất hiện ở đây. Nếu bạn đã chỉnh cài đặt là comment luôn phải chờ xét duyệt thì những bình luận của độc giả sẽ không xuất hiện ngay trên blog mà phải cần có sự đồng ý của bạn.
Google+: Nếu tài khoản Google của bạn đã kết nối với Google+ thì menu này sẽ hiện ra. Ở đây bạn có thể tùy chỉnh được sự tương tác của bạn, blog với Google+ như tự động share bài viết của bạn lên Google+ hay là bạn sẽ làm điều này một cách thủ công.
Thống kê (Stats): Đây là phần đưa ra những thống kê về lượng truy cập, địa điểm truy cập, nguồn truy cập và từ khóa. Nói chung là tất tần tật về truy cập. Tuy nhiên mình muốn lưu ý rằng, cái thống kê không có chính xác cho lắm vì nó tính cả các lượt ghé thăm của bot các trang tìm kiếm và các mạng xã hội, vì vậy lượng truy cập thực tế có thể nhỏ hơn gấp nhiều lần.
Doanh thu (Earnings): Đây là menu mà mình cài đặt thêm. Lý do là phần Earnings hay kiếm tiền này chỉ hiện ra nếu bạn để ngôn ngữ là English – Tiếng Anh. Khi để ngôn ngữ blog là tiếng Việt thì nó sẽ lập tức “biến mất”. Ở đây, bạn có thể thêm tài khoản Google Adsense vào blog một cách dễ dàng và nhanh nhất, tuy nhiên việc hiển thị có thể không thích hợp với 1 số template.  live-demo

Bố cục (Layout): Tại đây, bạn có thể tùy chỉnh vị trí, nội dung của Gadget bằng cách kéo thả, hay qua 1 vài click đơn giản.

Mẫu (Template): Template sẽ điều khiển cách hiện thị, cách hoạt động của Blog, Template chỉ có 1 file duy nhất, những Template của Blogspot được viết bằng XML.

Cài đặt (Settings): Bạn có thể thiết lập cài đặt cho blog, tối ưu SEO, tùy chỉnh comment, ngôn ngữ… Tất cả những thứ quan trọng để biến blog bạn thân thiện hơn với độc giả.

Lời kết

Blogspot thực sự là một dịch vụ webblog miễn phí rất đáng quan tâm với người dùng phổ thông, và cả những bạn không biết và chưa làm quen đều có thể sử dụng dễ dàng. Blog là hoàn toàn miễn phí, không sợ các lỗi bảo mật từ bên trong mã nguồn. Rất thích hợp để tạo các site vệ tinh.

About Đào Duy Cường

Một người viết blog nhằm lưu lại kiến thức và chia sẻ đến bạn bè những kiến thức về SEO, MMO.... Thích Blogger chia sẻ và lưu giữ kiến thức. Mọi thông tin các bạn có thể liên hệ qua liên hệ.

Check Also

Thêm Google Maps Vào Website

Thêm bản đồ Google Maps vào website

Mục lục nội dung1 Google Maps có lợi ích gì khi đặt trên website?2 Demo3 …

5 comments

  1. Công cụ tìm kiếm trên google đã trở thành nơi tìm kiếm một lượng khách hàng rất lớn.Vai trò của vị trí cáo trên google hết sức quang trọng đốivới lượng khách hàng tìm kiếm trên mạng. và đưa doanh thu vượt gấp 10 lần cũng như truyền bá nhanh đến người khách hang

  2. Chào Cường. Cám ơn bài viết hữu ích của bạn. Bạn có thể viết bài chia sẻ về tối ưu seo cho blogspot được không?
    Chúc bạn luôn thành công.

  3. Trần Văn Anh

    làm sao để cho thêm cái thu nhập vào thế ạ? của em lập mà không thấy cái doanh thu đâu cả ạ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *