Sunday , July 12 2020
Home / Hosting - Domain / Hướng dẫn đăng ký hosting tại Hostgator thành công 100% tại Việt Nam

Hướng dẫn đăng ký hosting tại Hostgator thành công 100% tại Việt Nam

Hướng dẫn đăng ký hosting tại Hostgator thành công 100% tại Việt Nam
Đánh giá:

HostGator đang là dịch vụ shared hosting được yêu chuộng nhất trên internet, được đánh giá là một trong những nhà cung cấp dịch vụ hosting tốt nhất cho các website, blog chạy nền tảng quản trị nội dung WordPress và điều này dễ thấy trong các đợt khuyến mại gần đây. Số lượng người dùng dịch vụ này tương đối cao không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới. Tuy nhiên, mình có nghe nhiều người nói đăng ký HostGator ở Việt Nam khá khó khăn và phải verify rất nhiều, nhưng thực ra chỉ cần vài thủ thuật nhỏ là bạn có thể đăng ký ngay hosting một cách dễ dàng.

HostGator có chấp nhận cho các khách hàng từ Việt Nam?

Việc đăng ký HostGator thường gặp rất nhiều khó khăn đối với cộng đồng các blogger, webmaster, các nhà kinh doanh có ý định sử dụng dịch vụ của HostGator. Khó khăn của việc đăng ký xuất phát từ cơ chế hạn chế các giao dịch gian lận từ các quốc gia có tỷ lệ gian lận cao trong việc đăng ký sử dụng dịch vụ hosting như: Ấn Độ, Việt Nam. Nói như thế không có nghĩa là mọi giao dịch từ Việt Nam, nhà cung cấp dịch vụ HostGator đều không chấp nhận. Thích Blogger đã đăng ký và sử dụng dịch vụ dịch vụ này, tuy nhiên đã bị từ chối verify ngay lần đầu tiên. Do vậy, nhờ sự support nhiệt tình, độ an toàn và bảo mật của nó cao Thích Blogger đã verify thành công ngay sau đó.

Trước khi đăng ký các bạn cần chuẩn bị:

  1. Một địa chỉ email mới chưa bao giờ sử dụng tại HostGator. Như vậy bạn mới dùng coupon giảm giá được.
  2. Tài khoản Paypal đã Verified và đảm bảo trong thẻ Visa còn đủ tiền để thanh toán. Mục tiêu tránh HostGator bắt mình chuyển tiền bằng WU, điều này là không thể ở Việt Nam.
  3. Ảnh chụp 2 mặt chứng minh thư để Verify sau khi đăng ký xong. (Nên chụp thêm ảnh màn hình chi tiết thanh toán sau khi đăng ký xong ở Paypal).

Các bước đăng ký HostGator và Verify thành công 100% tại Việt Nam

Bước 1: Truy cập vào trang chủ của HostGator tại đây, để tiến hành đăng ký giảm giá Host Gator -> Click chọn Web Hosting.

Hướng dẫn đăng ký hosting tại Hostgator thành công 100% tại Việt Nam
Chọn WEB HOSTING

Bước 2: Các bạn chọn gói dịch vụ Hosting để đăng ký. Đối với Share Hosting thì có ba gói dịch vụ hosting mà bạn có thể lựa chọn bao gồm: Hatching Plan, Baby Plan và Business Plan. Bạn hãy chọn gói hosting phù hợp mục đích sử dụng. Tốt nhất nên sử dụng Baby Plan vì không giới hạn số tên miền, băng thông và dung lượng khá hơn so với gói Hatching. -> Click ORDER NOW

Hướng dẫn đăng ký hosting tại Hostgator thành công 100% tại Việt Nam
Order Now

Bước 3: Điền tên miền để đăng ký Hosting. Trong trường hợp bạn chưa có tên miền bạn có thể đăng ký tên miền tại đây bằng cách chọn mục “Register a new domain“, tuy nhiên giá của tên miền tại Hostgator thường cao hơn so với các nhà cung cấp dịch vụ tên miền như Godaddy vì vậy bạn nên đăng ký tên miền trước ở Godaddy trước khi quyết định mua HostGator. Trong trường hợp bạn đã có tên miền thì hãy chọn mục” I already own this domain” và điền thông tin của bạn vào ô bên dưới.
Các bạn nên xem lại bài hướng dẫn đăng ký domain tại GoDaddy.

Hướng dẫn đăng ký hosting tại Hostgator thành công 100% tại Việt Nam
Điền tên miền

Kiểm tra lại gói hosting, thời gian đăng ký trong ô Please confirm your hosting package information.

Bước 4: Trong ô Please choose your account information bạn nhập Username (không chữ in hoa, bắt đầu bằng 1 chữ cái, dài 2-8 ký tự, không được chứa các ký tự đặc biệt) và Mã số bảo mật (chỉ điền số, dài 4-8 ký tự).
Khi nào tất cả các dòng bên dưới đều có màu xanh là được.

Hướng dẫn đăng ký hosting tại Hostgator thành công 100% tại Việt Nam
Kiểm tra lại thông tin gói dịch vụ

Bước 5:  Trong phần lựa chọn cách thanh toán Payment Information, mặc định đang chọn Credit Card, bạn nhấn chọn Paypal.

Hướng dẫn đăng ký hosting tại Hostgator thành công 100% tại Việt Nam
Điền thông tin cá nhân

Chú ý trong phần nhập email, bạn cần chọn 1 địa chỉ chưa từng được dùng tại HostGator. Nếu bạn đã đăng ký dịch vụ gì đó ở đây thì ngay sau khi nhập xong email, bên dưới sẽ hiện lên 1 ô mới Please enter your billing account password yêu cầu bạn nhập password. Nếu như không có ô này chứng tỏ email bạn đang dùng là ok.

Hướng dẫn đăng ký hosting tại Hostgator thành công 100% tại Việt Nam
Không chọn

Bước 6: Tại các mục lựa chọn thêm của Hostgator, các bạn chú ý nếu không có nhu cầu lựa chọn thêm các dịch vụ các bạn nên bỏ lựa chọn các dịch vụ đính kèm. Hiện tại, hệ thống mặc định của Hostgator đã chọn mặc định dịch vụ đính kèm là “Add SiteLock“, hãy bỏ dấu tùy chọn nếu bạn không muốn sử dụng để giảm chi phí.

Hướng dẫn đăng ký hosting tại Hostgator thành công 100% tại Việt Nam
Bỏ tick ở các mục

Bước 7: Điền thông tin mã coupon giảm giá và thực hiện thanh toán:
Bước này vô cùng quan trọng với các bạn, nếu bạn có coupon giảm giá hãy điền vào mục coupon code để giảm giá. HostGator rất hiểu tâm lý khách hàng, do đó chọn điều cung cấp mã coupon giảm giá 20% cho đơn hàng đăng ký đầu tiên. Tuy nhiên các bạn có thể sử dụng mã coupon THICHBLOGGER để có thể giảm đến 25% giá trị đơn hàng.

Hướng dẫn đăng ký hosting tại Hostgator thành công 100% tại Việt Nam
Điền Coupon và tạo thanh toán

Trong phần Please review the order details below bạn xem lại thông tin đăng ký 1 lần nữa xem có đúng không. Chú ý ô mình khoanh đỏ là được giảm giá 25% từ $119.40 giảm $29.85 xuống còn $89.55. Chọn “I have read and agree to the terms and conditions of use” và nhấn CREATE ACCOUNT để tiến hành thanh toán.

Bước 8: Tiến hành thanh toán bằng cách click Pay Now ở cửa sổ tiếp theo

Thanh toán HostGator hosting bằng PayPal

Trong ô Important Message Below, bạn nhấn nút Pay Now.

Hướng dẫn đăng ký hosting tại Hostgator thành công 100% tại Việt Nam
Pay Now

Một trang mới bật ra, khung bên trái hiện ra số tiền thanh toán, khung bên phải bạn nhập vào thông tin tài khoản Paypal. Nếu bạn không thấy phần nhập thông tin đăng nhập Paypal, bạn cần nhấn vào Pay with my PayPal account.

Hướng dẫn đăng ký hosting tại Hostgator thành công 100% tại Việt Nam
Đăng nhập thanh toán

Nếu không có vấn đề gì xảy ra, bạn sẽ thấy thông báo thanh toán thành công của PayPal. Sau vài phút, bạn sẽ nhận được ngay email thông tin tài khoản của HostGator.

Tuy đã có email account hosting HostGator nhưng chúng ta mới chỉ đi được 1 nửa quá trình mà thôi. Phần tiếp theo sẽ là Verify tài khoản.

Verified tài khoản Hostgator như thế nào?

  • Hostgator có cơ chế kiểm soát các giao dịch lừa đảo gian lận tốt hơn các nhà cung cấp dịch vụ hosting khác, nếu như với Stable Host chỉ cần một số điện thoại để xác minh thì hostgator yêu cầu bạn phải cung cấp các tài liệu theo yêu cầu của họ.
  • Hostgator sử dụng công nghệ check tự động và check bằng tay bởi đội ngũ hỗ trợ xác minh thông tin khách hàng. Trong một số trường hợp thông tin Hosting gửi về trước email yêu cầu xác minh thông tin khách hàng hoặc gửi đồng thời. Do đó nếu chưa có email verification thì sớm hay muộn gì bạn cũng nhận được.
  • Việc xác minh thông tin và điều cần thiết, sẽ tạo điều kiện cho bạn đăng ký Hosting các lần tiếp theo, xác minh giao dịch để bảo đảm các giao dịch là không bị gian lận, lừa đảo.
  • Hình bên dưới mô tả yêu cầu xác minh tài khoản của Hostgator khi bạn thực hiện thanh toán thành công.
Hướng dẫn đăng ký hosting tại Hostgator thành công 100% tại Việt Nam
Thư yêu cầu Verify

Xác minh tài khoản như thế nào?

Trước tiên bạn nên đọc yêu cầu của Hostgator được gửi về địa chỉ mail đăng ký. Thông thường trong địa chỉ email nhận được HostGator yêu cầu bạn phải cung cấp bản sao ID (CMND hay bản scan passport hoặc bằng lái xe) và bản sao thẻ tín dụng (Credit Card)thông tin thẻ chỉ để thông tin bốn số cuối của mã thẻ và họ tên, ngày tháng của thẻ tín dụng đó. Ở đây mình thanh toán bằng paypal các bạn chụp ảnh màn hình thông tin chi tiết thanh toán của các bạn ở paypal.
Sau khi chuẩn bị đầy đủ các tài liệu đính kèm bạn reply tại email yêu cầu xác minh tài khoản với nội dung sau:

Dear Hostgator
This is my government issued ID. If you need further information, please do not hesitate to contact me.
Please check it quickly for my business.
Thank you for your supporting,
Best Regards.

Nhân viên của Hostgator sẽ kiểm tra và verified tài khoản của bạn trong vòng một ngày kể từ ngày reply lại email yêu cầu xác minh. Nếu thông tin hợp lệ họ sẽ chấp nhận cho bạn sử dụng dịch vụ, nếu thông tin không chính xác, HostGator có quyền refund và cancel đơn hàng của bạn.
Hình bên dưới là đã bị từ chối verify.

Hướng dẫn đăng ký hosting tại Hostgator thành công 100% tại Việt Nam
Verify không thành công

Nhưng mình có tip ở đây đó là Live Chat yêu cầu active tài khoản ngay. Bạn truy cập trang chủ http://www.hostgator.com/, nhấn vào Live Chat ở trên cùng bên phải website.

Chat với HostGator để được verify
Chat live

Một trang web mới hiện ra, bạn nhập thông tin tài khoản của bạn tương tự như hình bên dưới rồi nhấn Start Chat.

Hướng dẫn đăng ký hosting tại Hostgator thành công 100% tại Việt Nam
Nội dung chat live

Nội dung yêu cầu kiểu kiểu thế này:

My account is locked. I sent my government issued ID photo, could you active my account ASAP?

verify-hostgator-thanh-cong
Verify thành công

Đoạn cuối này phụ thuộc vào trình độ tiếng anh của bạn. Tuy nhiên không cần lo lắng lắm bạn có thể dùng Google dịch nếu còn bị refund bạn hãy trình bày theo ý của bạn và dùng Google dịch 😀

Tóm lại

Việc đăng ký Hostgator tốn khá nhiều thời gian cho lần đăng ký đầu tiên, tuy nhiên nếu bạn đã là khách hàng của họ thì việc đăng ký không kỳ công như thế. Hy vọng rằng bài hướng dẫn cô đọng này sẽ giúp các bạn đang gặp khó khăn trong vấn đề đăng ký Hostgator có thêm thông tin để đăng ký dễ dàng hơn. Bạn hãy để lại thông tin bằng cách comment dưới bài để mình có thể support kịp thời.
Chúc các bạn thành công và sử dụng dịch vụ shared hosting tốt nhất cho website của bạn.

About Đào Duy Cường

Một người viết blog nhằm lưu lại kiến thức và chia sẻ đến bạn bè những kiến thức về SEO, MMO.... Thích Blogger chia sẻ và lưu giữ kiến thức. Mọi thông tin các bạn có thể liên hệ qua liên hệ.

Check Also

Hostinger miễn phí đăng ký tên miền .XYZ

Hostinger miễn phí đăng ký tên miền .XYZ

Hostinger miễn phí đăng ký tên miền .XYZ3.6 (72%) 5 votes Cơ hội có thể …

2 comments

  1. hôm nay mình đã đăng ký thành công hotting bayby dc giảm giá 75%. đăng ký thật dễ dàng với bài viết này. cảm ơn ad nha

  2. cho mình hỏi cách hủy đăng ký tạm thời không muốn dùng nữa thì làm như nào?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *