Friday , December 9 2022
Home / SEO / Backlink là gì? Cần quan tâm những điểm gì khi sử dụng dịch vụ SEO?

Backlink là gì? Cần quan tâm những điểm gì khi sử dụng dịch vụ SEO?

Backlink là gì? Cần quan tâm những điểm gì khi sử dụng dịch vụ SEO?
2.5 (50%) 6 votes

Chắc hẳn trong cộng đồng Google Việt Nam, SEO… không ai là không biết đến anh Mai Xuân Đạt SEONgon, chắc mình không cần thiết kể về anh trong bài viết này, sáng nay mình có đọc 1 bài post của anh và nhận 1 bài test mà anh đặt ra cho mình nên mình đã tìm hiểu và viết một bài để gửi lại anh và để tăng thêm nội dung cho blog của mình.

Backlink là gì?

Đó là những liên kết từ những website khác trỏ về trang web của mình. Nó được coi là một dạng liên kết đường link từ website khác trỏ về website của ta dựa trên các ký tự hay đoạn văn bản ( Anchor Text: <a href=”link” target=”_blank”>Tiêu đề</a>). Việc xây dựng backlink cũng có thể gọi là BuildLink. Có thể nói việc tạo backlink là việc tạo sức mạnh cho website, tương tự với như các bạn xem phim chưởng – việc người có nội công thâm hậu truyền cho người ít nội công vậy. Backlink cũng vậy.

Mô hình backlink kim tự tháp
Vì sao backlink lại quan trọng?

 • Về mặt người dùng, việc xây dựng backlink chính là cách để giới thiệu website của bạn đến với nhiều người hơn. Backlink lúc này sẽ đóng vai trò là công cụ điều hướng người dùng ghé thăm website của bạn.
 • Bạn thử nghĩ xem nếu bạn đang bán sản phẩm hay một dịch vụ nào đó, còn gì tuyệt hơn nếu có nhiều người viếng thăm website và họ có thể trở thành khách hàng tiềm năng của bạn.
 • Đối với SEO, việc xây dựng backlink đóng vai trò gia tăng thứ hạng từ khóa trên SERPs của các SE (xếp hạng website của bạn trên các công cụ tìm kiếm), mà tiêu biểu là Google. Một khi trang web của bạn nhận được nhiều backlink từ các trang web khác, điều này chứng tỏ website của bạn nhận được nhiều sự quan tâm và cung cấp thông tin gì đó đặc biệt. Google sẽ đánh giá cao điều này và giúp việc gia tăng thứ hạng từ khóa cho trang web trở nên hiệu quả hơn.
 • Tạo backlink không khó nhưng để có những backlink hiệu quả chúng ta cần lựa chọn nguồn backlink thích hợp. Không phải chúng ta buildlink một cách bừa bãi, trên tất cả các forum, ví dụ: website của bạn đang làm về dịch vụ SEO thì bạn sẽ đặt backlink tại các forum như http://www.thegioiseo.com http://igoo.vn hay http://forum.idichvuseo.com và còn rất nhiều forum khác. Với ví dụ trên chắc hẳn bạn đã biết mình cần buildlink tại các website, các forum có cùng chủ đề với web cần trỏ backlink về.

Cần quan tâm những điểm gì khi sử dụng dịch vụ SEO?

Việc có được một website có thứ hạng cao trên các trang kết quả tìm kiếm với những từ khóa được quan tâm và phù hợp với lĩnh vực hoạt động và thông tin mà bạn cung cấp, bạn không chỉ thu hút được nhiều người biết đến website của bạn mà còn mang lại cho bạn những khách hàng tiềm năng.

Một trong những ưu điểm của phương pháp tiếp thị thông qua mạng Internet (Quảng bá web – Online Marketing) chính là có khả năng phân khúc thị trường, thống kê và hướng đến những đối tượng có nhu cầu một cách dễ dàng. Ưu điểm này càng được thể hiện rõ ràng hơn đối với việc quảng bá thông qua các cỗ máy tìm kiếm, trong đó SEO là một điển hình.

Sử dụng dịch vụ SEO sao cho hiệu quả

Những điểm cần quan tâm khi dùng dịch vụ

 1. Tìm kiếm công ty SEO để sử dụng dịch vụ.
 2. Sử dụng dịch vụ SEO như thế nào sao cho hiệu quả?
 3. Tiếp cận khách hàng đúng mục tiêu.
 4. Bán được sản phẩm khi sử dụng dịch vụ – tạo ra lãi (đáng nhẽ việc quan tâm nhất là tăng doanh thu bán hàng mình phải đưa lên trên cùng).
 5. Doanh nghiệp nâng cao được hình ảnh, quy mô, thương hiệu của mình đối với khách hàng.
 6. Tiết kiệm và tối ưu chi phí quảng cáo truyền thống. (mình đáng nói đến giá trị của dịch vụ).
 7. Hỗ trợ khách hàng trực tuyến thuận tiện dễ dàng. Có thể giải đáp thắc mắc hay những trục trặc của khách hàng mọi lúc, mọi nơi…
 8. Biết được đối thủ cạnh tranh của mình là ai và họ đang làm như thế nào. Khi tham gia dịch vụ Seo, bạn sẽ biết được những doanh nghiệp nào có sản phẩm/ dịch vụ giống mình. Họ bán hàng ra sao. Tiến hành quảng cáo như thế nào? Có hiệu quả hay không?
 9. Thứ hạng của website khi sử dụng dịch vụ seo.

Lời kết:

Trong bài viết này mình đã nêu khái niệm khá cơ bản về backlink và việc tạo backlink sao cho hiệu quả, không phải nhiều là tốt. Đối với doanh nghiệp cần những gì khi sử dụng các dịch vụ SEO từ các công ty cung cấp dịch vụ để làm sao tăng được doanh số bán hàng vào tạo ra lãi cho công ty. Ở bài viết sau mình sẽ nói về cách xây dựng backlink sao cho hiệu quả và quy trình xây dựng backlink Pyramid (xây dựng back link kim tự tháp). Ở bài viết này có thể có một vài điều thiếu sót, hy vọng các bạn góp ý để mình bổ xung thêm.

About Đào Duy Cường

Một người viết blog nhằm lưu lại kiến thức và chia sẻ đến bạn bè những kiến thức về SEO, MMO.... Thích Blogger chia sẻ và lưu giữ kiến thức. Mọi thông tin các bạn có thể liên hệ qua liên hệ.

Check Also

Lự chọn và phân tích từ khóa hiệu quả trong SEO

Lựa chọn và phân tích từ khóa hiệu quả trong SEO

Mục lục nội dung1 Từ khóa là gì?2 Nghiên cứu từ khóa (tâm lý khách …

2 comments

 1. Bạn có thể chia sẻ thêm về cách xây dựng link mà bạn đang áp dụng được không? Mình đang phân vân chưa biết tìm kiếm những nguồn nào để build được backlink tốt.

 2. Hiện tại bây giờ, xu huống đi backlink trên các trang rao vặt cò còn hiệu quả không bạn?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *